10 điều thú vị chưa từng nghe về Thái Lan (tiếp)

524
10 điều thú vị chưa từng nghe về Thái Lan (tiếp)
Rate this post

10 điều thú vị chưa từng nghe về Thái Lan (tiếp)

6. “Ladyboy show” không chỉ có ở Pattaya

Thái Lan là một trong những quốc gia châu Á có quan niệm về cộng đồng LGBT cởi mở nhất. Hầu hết các vấn đề liên quan tới LGBT đều được đất nước này xem xét trên phương diện bình đẳng và rất thoáng. Những “Ladyboy show” dành cho người đồng tính ở Pattaya vô cùng nổi tiếng với du khách thế giới. Đây là điểm nhấn du lịch, thậm chí là nét đẹp văn hóa độc đáo của xứ sở chùa Vàng.

Nhưng đến Thái bạn mới thấy, “Ladyboy show” không chỉ có ở Pattaya. Thực tế, tại các chương trình, hội diễn của học sinh, sinh viên tổ chức ở trường học, nhà trường vẫn cho phép trình diễn các tiết mục nam giả nữ, những ladyboy show thứ thiệt mà không hề cấm đoán hay chỉ trích.

7. “Ladyboy” trong… trường học

Và còn một điều bất ngờ khác nữa, đó là những “Ladyboy” ngay trong trường học. Nếu có dịp đến thăm các trường đại học hay trung học ở Thái, rất có thể bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những nam sinh trong bộ đồng phục nữ sinh thản nhiên đi lại mà không hề bị bắt phạt hay cấm đoán. Hầu hết các trường học ở Thái Lan đều tôn trọng quyền tự do cá nhân của các học sinh.

11-dieu-thu-vi-ve-thai-lan-co-the-ban-chua-bao-gio-nghe-ivivu-9

8. Cách nhanh nhất để nhận diện một cô gái Thái

Nếu đi bộ một vòng đường phố Bangkok và để ý quan sát, bạn sẽ dễ dàng nhận ra một điều là những cô gái Thái thường đeo kính giãn tròng để có đôi mắt to long lanh và niềng răng. Đây là cách nhanh nhất để bạn nhận biết con gái Thái với con gái châu Á các nước khác. Thật thú vị phải không nào?

11-dieu-thu-vi-ve-thai-lan-co-the-ban-chua-bao-gio-nghe-ivivu-10

9. Ngày toàn dân mặc màu tím

11-dieu-thu-vi-ve-thai-lan-co-the-ban-chua-bao-gio-nghe-ivivu-11

Thái Lan có một ngày mà toàn dân đều diện những trang phục màu tím. Người Thái quan niệm màu tím tượng trưng cho công chúa hoàng gia vì vậy trong ngày sinh nhật công chúa Sirindhorn (vào đầu tháng 4), người dân cả nước sẽ mặc áo tím để thể hiện tình yêu đối với công chúa.

10. Sinh viên năm nhất phải bị “hành”

Những sinh viên khóa đầu mới vào trường thường phải mang theo một chiếc bảng to trước ngực với dòng chữ đầy màu sắc “Em là sinh viên năm nhất”. Đối với người Thái, đây là một trong những cách chào sân, thể hiện sự kính trọng với các anh chị khóa trên của “ma mới”. Nếu bạn là mọt phim Thái thì chắc hẳn hình ảnh này cũng chẳng mấy xa lạ.

Ngoài những điều kỳ lạ, độc đáo trên, Thái Lan còn có rất nhiều danh thắng đẹp, ấn tượng, ẩm thực ngon khó cưỡng và những con người thân thiện luôn nở nụ cười trên môi. Vì vậy, chẳng có lý do gì bạn không đặt ngay một tấm vé máy bay đi Thái Lan để sẵn sàng cho một chuyến du lịch đến với đất nước xinh đẹp, giàu truyền thống này.

Để đặt vé giá rẻ nhất, vui lòng liên hệ Đại lý Vietjet Air: Hà Nội:(04)37478953 – HCM:(08)39205999