Đến đâu thưởng thức món cay xé lưỡi ở Hàn Quốc

458
Đến đâu thưởng thức món cay xé lưỡi ở Hàn Quốc
5 (100%) 1 vote

Hàn Quốc vốn được xem là thiên đường của những kẻ “cuồng cay”. Ẩm thực Hàn Quốc thường sử dụng những gia vị cay đặc trưng như ớt tươi, ớt bột, tỏi, gừng để làm điểm nhấn, giúp cho hương vị món ăn thêm kích thích. Tuy vậy, hầu như các gia vị đều được tiết chế theo khẩu vị chung của nhiều người.

Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc, nếu muốn thưởng thức những món ăn đặc biệt cay, siêu cay, “cay bà cố”,… hãy lần theo một vài địa chỉ nổi tiếng ở Seoul sau nhé.

Thịt lợn cốt lết – Onnuriye Donkatsu, 355-23 Sindaebang 2-dong, Dongjak-gu, Seoul.

Thịt lợn cốt lết Onnuriye Donkatsu vẫn được thực khách gọi bằng cái tên “món donkatsu của tử thần” vì độ cay kinh hoàng không “đỡ” nổi. Mức độ cay của món ăn này được đánh giá 5/5, đủ để thấy đây là món ăn khó nhằn thế nào đối với thực khách, kể cả những thực khách ăn cay.

han-quoc1

Chủ cửa hàng thịt lợn cốt lết tiết lộ loại ớt chế biến món ăn này là loại ớt cay nhất thế giới, đương nhiên, còn kèm theo một công thức bí truyền giúp cho món ăn trở nên đặc biệt hơn, thử thách 0,1% dân số. Hầu hết thực khách đến đây đều vì tò mò muốn thử độ cay của món ăn, tuy vậy, nhà hàng khuyến cáo bạn nên đem theo sữa để giảm cay.

Mỳ hải sản – Shingildong Spicy Jjambbong, 10-1, 62 Road, Singil-dong, Yeongdeungpo-gu, Seoul.

Đây là một trong những món mỳ cay nổi tiếng ở Hàn Quốc, với phần nước dùng được chế biến từ 4 loại ớt cay nhất tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ và cả Việt Nam. Chỉ một thìa nước dùng cũng đủ để lưỡi bạn như đang nung trên lửa.

han-quoc2

Tại nhà hàng phục vụ món này, luôn có sẵn sữa, thậm chí là cả phòng tắm để khách hàng kịp thời giải tỏa cơn cay kinh hoàng.

Bạch tuộc xào cay – Lee Kang-soon Silbijip, 75-1, Cheonggyecheon-ro, Jongno-gu, Seoul.

han-quoc3

Bạch tuộc xào cay cũng là một trong những món cay “xé lưỡi” mà thực khách ăn cay nên thử. Được chế biến tại nhà hàng đã có tuổi đời hơn 45 năm, món ăn này là sự hòa quyện giữa những miếng bạch tuộc giòn dai, quyện với sốt cay cực kỳ, tuy cay đến váng đầu mà vẫn vô cùng kích thích và cuốn hút.

Sườn om – Maeundae, 29, Bongeunsa-ro 4-gil, Gangnam-gu, Seoul.

han-quoc4

Sườn om được CNN bình chọn là món ăn cay nhất Hàn Quốc trong một cuộc  khảo sát ngắn trên đường phố Seoul. Mặc dù không có màu đỏ nổi bật thường thấy ở các món cay, nhưng thực chất món ăn này lại cay đến cháy ruột. Trong thực đơn nhà hàng, luôn luôn có món trứng hấp để chữa cay cho thực khách.

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ Đại lý Vietjet Air đặt vé giá rẻ đi Hàn Quốc ngay hôm nay, trải nghiệm hương vị ẩm thực cay đầy kích thích này nhé.